banner

LUẬT SƯ CỘNG SỰ CÔNG TY LUẬT VCI LEGAL PHÁT BIỂU KHAI MẠC TẠI LỄ KỶ NIỆM 2 NĂM THỰC HIỆN HIỆP ĐỊNH THƯƠNG MẠI TỰ DO EU – VIỆT NAM TẠI ĐẠI HỌC HUTECH |

LUẬT SƯ CỘNG SỰ CÔNG TY LUẬT VCI LEGAL PHÁT BIỂU KHAI MẠC TẠI LỄ KỶ NIỆM 2 NĂM THỰC HIỆN HIỆP ĐỊNH THƯƠNG MẠI TỰ DO EU – VIỆT NAM TẠI ĐẠI HỌC HUTECH

Luật sư cộng sự của Công ty VCI Legal, Kent Wong, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Pháp lý của EuroCham (“LSC”) đã được mời phát biểu khai mạc về việc thực hiện Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (“EVFTA”) tại Hội nghị Khoa học Quốc gia về “Tác động của các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đến nền kinh tế Việt Nam” do Khoa Luật Đại học HUTECH tổ chức vào thứ Bảy, ngày 20/8/2022.

Là một Hiệp định thương mại tự do (“FTA”) thế hệ mới giữa Việt Nam và 28 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu, EVFTA là một hiệp định toàn diện và chất lượng cao, đảm bảo lợi ích cân bằng cho cả Việt Nam và EU. Trong EVFTA có các điều khoản xem xét sự khác biệt về trình độ phát triển giữa hai bên. Theo đó, vai trò, khả năng áp dụng, lợi ích và các vấn đề khác của FTA này là mối quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư và nhà nghiên cứu.

 

Tham dự hội nghị với tư cách là Chủ tịch LSC, ông Kent Wong đã giới thiệu tóm tắt về lịch sử và những đóng góp của EuroCham đặc biệt là LSC đối với đối với Chính phủ Việt Nam về những vấn đề các nhà đầu tư châu Âu quan tâm. Trong bài phát biểu của mình, ông Wong cũng giới thiệu tóm tắt những nội dung chính của EVFTA và một số vấn đề chính mà các nhà đầu tư châu Âu quan tâm hàng đầu trong quá trình thực hiện EVFTA tại Việt Nam, cụ thể là (i) điều kiện tiếp cận thị trường của các nhà cung cấp dịch vụ từ EU, (ii) các rào cản kỹ thuật đối với thương mại; và (iii) Mua sắm của Chính phủ Việt Nam.

 

Bên cạnh sự tham dự của các vị khách quý, các giáo sư Khoa Luật, giảng viên và sinh viên Đại học HUTECH, các đối tác doanh nghiệp, công ty luật, các nhà báo cũng có mặt trong buổi đối thoại tương tác. Hội nghị Khoa học Quốc gia lần này đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, giáo sư đến từ 14 trường đại học trong cả nước.

Truy cập thông tin Hội nghị Khoa học Quốc gia về “Tác động của các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đến nền kinh tế Việt Nam” trên trang Web của HUTECH tại link sau: The seminar on the impact of new generation FTAs attracts many researchers, lawyers, and lecturers across the country (hutech.edu.vn)

Về VCI Legal:

VCI Legal là một công ty luật và đạt được nhiều giải thưởng quốc tế tại Việt Nam. Công ty cung cấp một loạt các dịch vụ tư vấn và đã đạt được nhiều thành tựu trong việc xử lý thành công các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp, thương mại, tài chính và tranh chấp. Các lĩnh vực hoạt động của công ty đã được các tạp chí và cơ quan quốc tế đánh giá cao bao gồm: Doanh nghiệp/M&A, Ngân hàng & Tài chính, Thị trường vốn, Bảo hiểm, FDI, giao dịch xuyên biên giới, Cạnh tranh, Giải quyết tranh chấp, Năng lượng, Cơ sở hạ tầng, Quản lý quyền sở hữu trí tuệ và Bất động sản.   

Để biết thêm chi tiết về các luật sư và cố vấn của VCI Legal, vui lòng truy cập: http://vci-legal.com/professional-staffs/

 

 

Go to
  • Expertise
  • People
  • Cases
  • Courses