banner

KENT WONG, LUẬT SƯ CỘNG SỰ CỦA VCI LEGAL CUNG CẤP NHẬN ĐỊNH VỀ NGÀNH NGÂN HÀNG VÀ XU HƯỚNG ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM |

KENT WONG, LUẬT SƯ CỘNG SỰ CỦA VCI LEGAL CUNG CẤP NHẬN ĐỊNH VỀ NGÀNH NGÂN HÀNG VÀ XU HƯỚNG ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Ngày 19 tháng 7 năm 2023, ông Kent Wong, Luật sư Cộng sự kiêm Giám đốc Bộ phận Ngân hàng và Thị trường vốn tại VCI Legal, trả lời phỏng vấn với Vietnam Investment Review, giúp người đọc có cái nhìn sâu hơn về ngành ngân hàng Việt Nam và sức hấp dẫn ngày càng tăng của nó đối với các nhà đầu tư nước ngoài. 

Tin tức gần đây nhấn mạnh sự quan tâm đáng kể của các nhà đầu tư nước ngoài đối với ngành ngân hàng Việt Nam, khi Timo, một ngân hàng kỹ thuật số Việt Nam, đã nhận thêm 10 triệu đô la từ các nhà đầu tư hiện tại. 

Ánh: SeABank và Timo trong xu hướng thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài của các ngân hàng Việt Nam.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Kent Wong đưa ra các nhận xét về ngành ngân hàng Việt Nam và xu hướng đầu tư từ nước ngoài. Ông nhấn mạnh những lợi ích mà nhà đầu tư nước ngoài mang đến giúp các ngân hàng Việt Nam nâng cao vị thế vốn và vị trí trên thị trường. 

“Việc đầu tư vào các ngân hàng Việt Nam với tư cách là nhà đầu tư chiến lược sẽ đi kèm với chiến lược địa chính trị và kinh tế rộng lớn của các nhà đầu tư nước ngoài. Điều này mang đến sự hỗ trợ về chuyên môn giúp thúc đẩy sự phát triển ngành ngân hàng Việt Nam, bên cạnh sự hỗ trợ tài chính từ các nhà đầu tư nước ngoài” ông Kent Wong nói. 

Liên quan đến SeABank, ông Kent Wong cho rằng kế hoạch phát hành cổ phiếu riêng lẻ của ngân hàng và việc thu hút nhà đầu tư như Norfund là một phần của chiến lược tăng vốn và đồng thời tiếp nhận kiến thức chuyên môn quốc tế. Theo ông Wong, các ngân hàng Việt Nam đang chủ động gia tăng vốn và dự trữ để ứng phó với sự cạnh tranh ngày càng tăng và khả năng suy giảm của nền kinh tế Việt Nam, một phần do sự suy yếu của lĩnh vực bất động sản. 

VCI Legal là một trong những công ty luật hàng đầu tại Việt Nam với văn phòng tại 2 thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, hỗ trợ các doanh nghiệp khám phá cơ hội kinh doanh tại Việt Nam với chuyên môn về Tài chính  Ngân hàng, M&A, Doanh nghiệp, Thị trường vốn, Bảo hiểm, Đầu tư trực tiếp nước ngoài, Giao dịch xuyên biên giới, Cạnh tranh, Giải quyết tranh chấp, Năng lượng, Hạ tầng, Quản lý Quyền sở hữu trí tuệ và Bất động sản. 

Vui lòng xem bài viết đầy đủ tại đây: https://vir.com.vn/lenders-play-the-foreign-equity-game-103600.html.  

Go to
  • Expertise
  • People
  • Cases
  • Courses