banner

LUẬT SƯ CỘNG SỰ CỦA VCI LEGAL, KENT WONG ĐƯỢC VIR PHỎNG VẤN VỀ DỰ ĐOÁN KẾ HOẠCH IPO CỦA VINFAST |

LUẬT SƯ CỘNG SỰ CỦA VCI LEGAL, KENT WONG ĐƯỢC VIR PHỎNG VẤN VỀ DỰ ĐOÁN KẾ HOẠCH IPO CỦA VINFAST

LUẬT SƯ CỘNG SỰ CỦA VCI LEGAL, KENT WONG ĐƯỢC VIR PHỎNG VẤN VỀ DỰ ĐOÁN KẾ HOẠCH IPO CỦA VINFAST

Ngày 30/12/2022, ông Kent Wong, Luật sư Cộng sự kiêm Giám đốc Ngân hàng và Thị trường vốn tại VCI Legal, đã trả lời phỏng vấn của Vietnam Investment Review (“VIR”) về việc dự đoán kết quả kế hoạch IPO của VinFast.

VinFast, công ty con chuyên sản xuất ô tô của Vingroup, đã nộp hồ sơ cho đợt phát hành công khai lần đầu trên sàn Nasdaq. Thông qua cuộc phỏng vấn này, Kent Wong đã thảo luận về tính khả thi và các thách thức với công ty Việt Nam khi niêm yết ở nước ngoài.

Theo ông Kent Wong, Chủ tịch Ban Pháp lý, Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (“EuroCham”), VinFast thành lập một công ty tại Singapore như một phần của cơ cấu sở hữu là một hướng đi đường vòng cho mục tiêu niêm yết trên sàn Nasdaq đối với công ty có sự vận hành cốt lõi tại Việt Nam. Điều này dựa trên mô hình sở hữu đặc biệt mà các công ty Trung Quốc sử dụng để niêm yết thành công tại Mỹ hoặc các sàn giao dịch chứng khoán ở nước ngoài..

Ông Kent Wong giải thích lý do vì sao ban đầu VinFast đã nộp hồ sơ IPO tại Sở Giao dịch chứng khoán New York, nhưng sau đó đã chuyển sang sàn Nasdaq, đồng thời đánh giá sự khác biệt giữa hai sàn giao dịch này. Ngoài ra, ông Kent Wong cũng dự đoán và tin rằng khoản tiền lớn mà công ty chi cho hoạt động R&D và các chiến lược mà VinFast áp dụng để giành lợi thế cạnh tranh ở Bắc Mỹ (nơi có nhiều nhà sản xuất xe điện) là phù hợp. Điều này đang đi theo hướng phát triển của những gã khổng lồ trong ngành sản xuất xe điện.

Bài phỏng vấn có thể được tham khảo tại đây: https://baodautu.vn/thach-thuc-khi-doanh-nghiep-viet-ipo-o-nuoc-ngoai-d181142.html

Go to
  • Expertise
  • People
  • Cases
  • Courses